Luật sư tư vấn M&A - FDI - mua bán doanh nghiệp, dự án. Hotline:0938188889


Savills tiên phong tham quan bất động sản ảo cấp độ tiếp theo tại Hồng KôngKhách hàng xem mô hình tương tác 3D có thể thấy toàn bộ tài sản, người thuê nhà và cộng đồng.

Một bức tranh có thể nói lên cả ngàn lời nói, nhưng nó không giống với việc đứng trong các bức tường của nơi bạn đang muốn thuê hoặc mua—còn hơn thế nữa nếu nó ở một trung tâm tài chính như Hồng Kông. Là một trung tâm dành cho người nước ngoài và các tập đoàn đa quốc gia, Hồng Kông cần phục vụ các khách hàng bất động sản tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới, vì vậy, công ty bất động sản Savills Hồng Kông đã tung ra các mô hình 3D tương tác để cho phép khách hàng tham quan ảo một địa điểm trước đó. cam kết thuê hoặc mua.

 


Thông qua công nghệ này, Savills có thể mang lại trải nghiệm gần như đứng và di chuyển trong không gian đó như thể khách hàng đã chuyển đến.

Godfrey Cheng , phó giám đốc cấp cao của Savills Hồng Kông, cho biết những khó khăn trong việc đi lại do đại dịch COVID-19 lên đến đỉnh điểm đã cho Savills lý do để đưa ra dịch vụ mới này.

“Mọi người, đặc biệt là những người từ Singapore và các khách hàng nước ngoài của chúng tôi, không thể đến Hong Kong vào thời điểm đó,” Cheng nói với Hong Kong Business. “Chúng tôi đã tìm thấy công cụ này cung cấp hầu như các chuyến tham quan bất động sản để khách hàng có thể chỉ cần nhấp vào liên kết và duyệt qua tất cả các loại thông tin họ có thể cần.”

Chuyển đổi các khoản đầu tư bất động sảnTrong khi công nghệ chụp không gian 3D đã có từ giữa những năm 2010, công nghệ mới của Savills đã vượt ra ngoài giới hạn của việc chỉ tham quan một không gian đơn lẻ. Công nghệ của nó cho phép khách hàng xem toàn bộ tòa nhà, cũng như những người thuê nhà gần đó có thể là hàng xóm tiếp theo của họ.

Cheng cho biết: “Nó hoàn toàn khác với những gì chúng tôi tìm thấy trên thị trường trước đây, vốn chỉ là chuyến tham quan ảo kiểu Matterport. Ông lưu ý, công nghệ này đã có mặt trên thị trường từ 5 đến 6 năm nhưng thường chỉ có liên kết đến một đơn vị hoặc một tầng duy nhất.

Để cung cấp dịch vụ mới của mình, Savills đã hợp tác với công ty khởi nghiệp Inspace XR, công ty sử dụng thực tế ảo và thực tế tăng cường để tạo ra các mô hình 3D tương tác cho các ngành AEC (Kiến trúc, Kỹ thuật, Xây dựng). Điều này cho phép Savills mang lại trải nghiệm VR tương tác, độ trung thực cao cho người mua, người thuê và các bên liên quan vượt ra ngoài giới hạn địa lý.

“Đối với mô hình 3D của chúng tôi, những gì chúng tôi làm là tìm các từ khóa tích hợp tất cả các yếu tố trong một liên kết. Một nhà đầu tư có thể chỉ cần nhấp vào một liên kết và họ sẽ có thể đến thăm bất động sản ảo,” Cheng giải thích.

Anh ấy đã đưa cho tạp chí một chuyến tham quan dịch vụ, chẳng hạn như cung cấp cái nhìn không chỉ về giao diện của tòa nhà mà còn cả thông tin liên quan đến những người thuê nhà nào trong khu nhà. Nó cũng cung cấp một cái nhìn tổng quan về cơ sở hạ tầng và tòa nhà gần đó, ngay cả những tòa nhà chưa được xây dựng hoàn chỉnh.

Đối với khách hàng, Savills Hồng Kông điều chỉnh một liên kết để hiển thị cho họ các từ khóa hoặc chi tiết mà họ có thể đặc biệt muốn biết. Về.

Cheng cho biết: “Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người thuê và người mua của chúng tôi trước khi họ thực sự lắp đặt vào tài sản, vì nó giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển.

Hơn bất cứ điều gì, dịch vụ này định vị Savills là công ty tiên phong về công nghệ mô hình 3D tương tác trong ngành bất động sản Hồng Kông và Trung Quốc Đại Lục.

“Là công ty dịch vụ bất động sản đầu tiên chính thức áp dụng công nghệ mô hình 3D tương tác, chúng tôi tin chắc rằng nó sẽ chiếm ưu thế trong ngành,” Raymond Lee, Giám đốc điều hành, Trung Quốc Đại lục của Savills, nhận xét trong buổi ra mắt dịch vụ.

“Hợp tác với Inspace XR, chúng tôi hy vọng sẽ đi tiên phong trong bước đột phá công nghệ này trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi về tư vấn đầu tư, cho thuê và quản lý tài sản, nhằm quảng bá công nghệ này đến nhiều công ty quản lý tài sản, REIT và nhà phát triển dẫn đến chuyển đổi kỹ thuật số của ngành bất động sản địa phương,” Lee nói.

SÀN MUA BÁN DỰ ÁN VÀ DOANH NGHIỆP DỊCH REA