Giá thuê bất động sản hongkong tăng 2,9% trong Q3, tốc độ tăng nhanh nhất kể từ năm 2012 sau quá trình giảm dài


Giá thuê các khu phố cao cấp ở Hồng Kông cuối cùng cũng phục hồi sau đợt giảm giá dài nhất từ ​​trước đến nay: CBRE


Giá thuê tăng 2,9% trong Q3, tốc độ tăng nhanh nhất kể từ năm 2012.

Tỷ lệ trống của các cửa hàng trên phố cao ở Hồng Kông giảm 1,8 điểm phần trăm theo quý xuống 14,4% trong quý 3 năm 2022 trong bối cảnh tâm lý cho thuê được cải thiện, theo báo cáo của CBRE.

Các nhà bán lẻ tích cực hơn trong thị trường cho thuê với dự đoán về sự gia tăng của lượng khách đến.


Tỷ lệ trống ở Vịnh Causeway giảm 2,6 điểm phần trăm theo quý xuống còn 9,2%, lần đầu tiên tỷ lệ này ở mức một con số kể từ quý 1 năm 2020. Tỷ lệ trống ở Tsim Sha Tsui và Mong Kok cũng giảm 1,4 điểm phần trăm và 2,3 điểm phần trăm xuống Lần lượt là 21,7% và 16,6%.


Giá thuê mặt phố cao có dấu hiệu phục hồi sau chu kỳ giảm dài nhất từ ​​trước đến nay, với mức tăng trưởng 2,9% theo quý của quý này tại các quận trung tâm, đánh dấu mức tăng nhanh nhất kể từ quý 1 năm 2012.

F & B vẫn là lĩnh vực quan trọng thúc đẩy nhu cầu thuê trong quý 3 năm 2022.

Lawrence Wan, Giám đốc Cấp cao, Dịch vụ Tư vấn & Giao dịch - Bán lẻ, CBRE Hồng Kông: “Việc nới lỏng các yêu cầu về kiểm dịch, cải thiện điều kiện thị trường lao động và chương trình chứng từ tiêu dùng của chính phủ đã thúc đẩy tâm lý tiêu dùng và người dân địa phương nhìn chung cảm thấy thoải mái và lạc quan hơn. Tâm lý thị trường bán lẻ tiếp tục dần hồi phục. Các nhà bán lẻ đã lên kế hoạch trước cho mùa lễ hội và lượng khách du lịch tăng trở lại trong quý IV. Tỷ lệ trống có thể giảm hơn nữa, có thể hỗ trợ tăng trưởng giá thuê nhẹ trong thời gian còn lại của năm. Tuy nhiên, gánh nặng hộ gia đình cao hơn xuất phát từ việc tăng lãi suất và ý định đi du lịch nước ngoài ngày càng tăng sẽ ngăn cản tiêu dùng nội địa tăng mạnh trở lại ”.


( SÀN DỰ ÁN VÀ MUA BÁN CÔNG TY DỊCH TỪ REA)