Luật sư tư vấn M&A - FDI - mua bán doanh nghiệpnghiệp, dự án. Hotline:0938188889


Tin tức thị trường chứng khoán, ngày 16 tháng 8 năm 2023: Các chỉ số giảm trong phiên giao dịch buổi chiều, lợi suất tăng Lợi suất 10 năm chạm mức cao nhất kể từ năm 2008; Mục tiêu, Ứng trước cổ phiếu lũy tiến Cập nhật lần cuối: Ngày 16 tháng 8 năm 2023 lúc 7:08 tối EDT Bản tin trực tiếp được cập nhật 17 giờ trước Cổ phiếu VinFast lao dốc sau khi bộ phim bom tấn của EV Maker ra mắt Nasdaq bởi Candice Choi và Quentin Webb Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện VinFast Auto là giảm hơn 20%, một ngày sau phiên giao dịch đầu tiên của họ trên Nasdaq. Cổ phiếu của VinFast đã tăng hơn gấp ba lần khi ra mắt thị trường vào thứ Ba.

Dữ liệu của Refinitiv cho thấy điều đó đã mang lại cho công ty giá trị thị trường khoảng 86 tỷ đô la, vượt lên trên các đối thủ sừng sỏ trong ngành là General Motors và Ford. Doanh nghiệp EV Việt Nam đã niêm yết cổ phiếu sau khi sáp nhập với công ty mua lại mục đích đặc biệt Black Spade. Theo nhà cung cấp dữ liệu SPAC Research, hơn 90% các nhà đầu tư của SPAC đã rút tiền của họ khỏi thỏa thuận trước khi nó được hoàn thành.

Điều đó khiến rất ít cổ phiếu có sẵn để giao dịch trong hai ngày qua và tạo tiền đề cho những biến động lớn về giá cổ phiếu khi một lượng mua và bán hạn chế làm dao động cổ phiếu. Công ty TNHH ô tô VinFast VFS (Mỹ: Nasdaq) NIO Inc. ADR NIO (Mỹ: NYSE) XPeng Inc. ADR XPEV (Mỹ: NYSE) Li Auto Inc. ADR LI (Mỹ: Nasdaq