Bất động sản: Cụm tài sản nhà ở và thị trấn sẽ phát triển mạnh ở Việt Nam trong năm nay - Đồng Nai, Long An, Bình Dương


Điều này có khả năng xảy ra ở các khu vực ngoài hai thành phố hàng đầu là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Theo Colliers, bắt đầu từ nửa cuối năm 2021, nền kinh tế Việt Nam trải qua thách thức nặng nề nhất trong 2 năm sau khi chịu ảnh hưởng của biến thể đồng bằng, tác động tiêu cực đến hầu hết phân khúc bất động sản. Tuy nhiên, điều đó không thể phủ nhận tiềm năng chưa được khai thác của lĩnh vực bất động sản Việt Nam.

“Mảng công nghiệp và logistics trở nên nóng hơn bao giờ hết khi căng thẳng liên quan đến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc thúc đẩy các nhà sản xuất đa dạng hóa hoạt động trong khu vực. Phân khúc này tiếp tục phát triển trong suốt thời kỳ đại dịch với vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào ngành sản xuất chiếm gần 60% nhu cầu về tài sản công nghiệp và hậu cần vào năm 2021”, nhà phân tích cho biết thêm.

Dưới đây là thông tin thêm từ Colliers:

Vào năm 2022, cụm tài sản nhà ở và thị trấn sẽ phát triển mạnh, đặc biệt là ở các khu vực ngoài hai thành phố hàng đầu là Hà Nội và Hồ Chí Minh do nguồn cung bất động sản nhà ở không đủ cầu. Các tỉnh phía Nam như Đồng Nai, Long An, Bình Dương và các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Hưng Yên sẽ chứng kiến sự phát triển của các dự án trọng điểm, giống như những gì họ đã làm trong vài năm qua. Chúng ta cũng sẽ thấy cơ sở hạ tầng liên tục được nâng cấp ở những khu vực này, đóng vai trò là cầu nối giữa nơi ở của người dân và nơi làm việc của họ.

Chúng ta cũng sẽ chứng kiến sự tăng trưởng trong việc phân bổ các tài sản hậu cần liên quan đến thương mại điện tử, chẳng hạn như nhà kho và kho lạnh, để phục vụ thị trường nội địa, phù hợp với nhu cầu tăng vọt về bất động sản công nghiệp và hậu cần tại các thành phố trọng điểm.

Cơ hội sẽ chỉ tăng lên vào năm 2022 khi Việt Nam mở cửa nền kinh tế hơn nữa bằng cách ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do. Và các nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ những điều kiện thuận lợi được tạo ra bởi các chính sách như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và miễn thuế nhập khẩu đối với nhiều loại hàng hóa, cũng như miễn trừ liên quan đến tiền thuê đất và sử dụng đất.

( SÀN DỰ ÁN DICH TỪ REA )