Doanh số bán hàng công nghiệp tầng lớp của Singapore giảm 21,8% xuống còn 319 giao dịch trong Q1


Đây là con số bán hàng thấp nhất kể từ năm 2020.

Theo báo cáo từ Savills, hoạt động bán hàng công nghiệp của các tầng lớp tại Singapore vẫn mờ nhạt trong Quý 1, giảm với tốc độ nhanh hơn 21,8% so với quý trước xuống còn 319 giao dịch.

Đây là mức thấp nhất kể từ năm 2020 khi thị trường bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn do đại dịch gây ra.

Bất chấp nhu cầu mua bán trên thị trường phân tầng không mấy hấp dẫn, các nhà đầu tư và người dùng cuối vẫn có sự quan tâm lành mạnh đối với bất động sản công nghiệp, điều này đã giúp cải thiện tâm lý chung của thị trường.

Trong Quý 1/2024, giá trung bình cho nhà xưởng và nhà kho nhiều người dùng tăng lần lượt 9,1% và 6,3% theo quý, đảo ngược mức giảm trong hai quý. Điều này phù hợp với mức tăng 0,5% theo quý của chỉ số giá JTC dành cho nhà máy nhiều người dùng trong cùng quý. Giỏ bất động sản công nghiệp của Savills cũng cho thấy giá tăng ở tất cả các loại hình sở hữu trong Q1.

Giá đối với bất động sản công nghiệp sở hữu vĩnh viễn và cho thuê 60 năm tăng với tốc độ nhanh hơn, lần lượt là 2,2% lên 826 đô la Singapore mỗi ft vuông và 1,6% theo quý lên 512 đô la Singapore mỗi mét vuông, trong khi giá bất động sản công nghiệp cho thuê thời hạn 30 năm tăng nhẹ 0,3% theo quý. lên tới 324 đô la Singapore mỗi ft vuông trong Q1.