Tại sao các nhà đầu tư bất động sản Malaysia đổ tiền vào lĩnh vực công nghiệp


Tại sao các nhà đầu tư bất động sản Malaysia đổ tiền vào lĩnh vực công nghiệp
Hai phần ba các nhà đầu tư tin rằng nó sẽ được hưởng mức tăng giá trị vốn trong năm nay.

Knight Frank gần đây đã thực hiện Khảo sát Tâm lý Đầu tư Bất động sản Thương mại Malaysia (CREISS) cho năm 2022, tiết lộ nơi các nhà đầu tư bất động sản thương mại đang tìm cách mạo hiểm trong thời gian tới.

Theo Amy Wong, Giám đốc Điều hành Nghiên cứu & Tư vấn, Knight Frank Malaysia, “Mọi người có vẻ ưa thích rủi ro hơn đối với các khoản đầu tư thay thế trong 2 đến 3 năm tới. Cuộc khảo sát cho thấy mối quan tâm gần như ngang nhau khi tham gia vào các khu nhà ở / khách sạn dịch vụ, văn phòng làm việc chung / linh hoạt, nhà ở / hưu trí cao cấp và trung tâm dữ liệu. Và họ không chỉ tập trung vào Thung lũng Klang, tùy theo vị trí, ”khi cuộc khảo sát chỉ ra Sabah, Johor và Penang trong số các điểm đến phổ biến cho các khoản đầu tư thay thế này.

Về giá trị vốn, hơn hai phần ba số người được hỏi (76%) kỳ vọng phân ngành Công nghiệp và Logistics sẽ được hưởng mức tăng giá trị vốn vào năm 2022, với hơn một nửa số người được hỏi (57%) cũng dự đoán điều tương tự đối với tiểu ngành Chăm sóc sức khỏe. Về hiệu suất năng suất, 68% số người được hỏi kỳ vọng lợi suất sẽ tăng trong phân ngành Logistics, với dự đoán lợi suất cao hơn cho các phân ngành Chăm sóc sức khỏe và Công nghiệp. Có thể dự đoán, những ý kiến ​​này có thể so sánh với việc tăng giá thuê, với giá thuê bất động sản Logistics dự kiến ​​sẽ tăng, theo 64% số người được hỏi; và 53% cũng đồng ý rằng dự kiến ​​sẽ có sự gia tăng trong phân ngành Công nghiệp, phù hợp với nhu cầu không gian ngày càng tăng trong hai phân ngành này.

Có những kỳ vọng tương tự về tỷ lệ lấp đầy cho hai phân ngành giống nhau và điều đáng chú ý là có sự giảm dự đoán về diện tích Văn phòng bị chiếm dụng, do thực tế tiếp tục áp lực về tỷ lệ lấp đầy và giá thuê khi nguồn cung tiếp tục vượt cầu . Những quan điểm này không có gì đáng ngạc nhiên được lặp lại trong các dự đoán trên thị trường.


Wong tiếp tục, “Thông qua cuộc khảo sát này, trong đó nhấn mạnh các phân ngành Logistics và Công nghiệp là được yêu thích nhất, những người được hỏi đã bày tỏ sự tin tưởng rằng các phân ngành này sẽ phục hồi nhanh nhất trong vòng 12 tháng tới, cùng với phân ngành Chăm sóc sức khỏe . Các phân ngành truyền thống của Khách sạn / Giải trí, Văn phòng và Bán lẻ được người trả lời xem là một cuộc chơi dài hạn. ”

Xoay quanh những suy nghĩ tổng thể của những người được hỏi trong cuộc khảo sát, Sarkunan Subramaniam, Giám đốc Điều hành Tập đoàn, Knight Frank Malaysia nói, “Khi chúng ta điều hướng nền kinh tế mới trong một thế giới có phần thay đổi, dự kiến ​​sẽ có thêm sự gián đoạn, cần phải trau dồi khả năng phục hồi trong thực tế danh mục đầu tư bất động sản - để lường trước rủi ro và giảm thiểu sự gián đoạn trong một thế giới ngày càng phức tạp. Việc ngày càng nhận thức và áp dụng các khuôn khổ về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) trong ngành bất động sản sẽ giúp thúc đẩy giá trị của bất động sản bền vững trong tương lai. ”

( SÀN DỰ ÁN #DUAN DỊCH TỪ REA )